หมูทอดสอดไส้เห็ดเข็มทอง (Golden Mushroom Wrapped in Pork)

Wednesday, October 16, 2013

ถ้าพอมีเวลาว่างจากการอัพบล็อกของตัวเอง ต๊ะก็จะไปอ่านบล็อกอื่น ๆ เพื่อทักทายหรือหาความรู้ด้านอาหารจากเพื่อน ๆ บล็อกเกอร์ แอบเห็นเพื่อนๆ หลายคนสามารถอัพบล็อกกันได้อาทิตย์ละหลาย ๆ ครั้ง หรือบางคนอัพรายวันกันก็มี ขอบอกว่าต๊ะอิจฉาจัง ที่บล็อกของเพื่อนๆ มีเนื้อหาใหม่ๆ ตลอด แต่ก็ยังไม่ได้คิดจะปรับตารางการอัพบล็อกเป็นรายวันแต่อย่างใด เพราะตารางชีวิตแน่นและยังบริหารเวลาได้ไม่เก่ง ขอยึดมั่นกับคอนเซ็ปต์เดิม มาไม่บ่อย แต่มาแน่นอนนะคะ

อากาศเย็นลงแบบนี้มีเห็ดอร่อยๆ ขายตามซุปเปอร์เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเห็ดหอม เห็ดเออรินจิ เห็ดหูหนู หรือเห็ดไมตาเกะ และราคาก็ไม่แพงด้วยนะคะ วันนี้ต๊ะซื้อเห็ดเข็มทองกลับบ้านมากำใหญ่ กะว่าจะเอามาต้ม ย่าง ใส่แกง ทำนํ้าพริกอร่อยๆ กินกับซาดาโอะ แต่พอเวลาจะทำจริงๆ ก็เปลี่ยนใจนึกถึงเบคอนพันเห็ดเข็มทองที่เคยกินสมัยเด็กๆ ตอนนั้นใช้เบคอนพันเห็ด แล้วกลัดด้วยไม้กลัด ทอดนํ้ามันเยอะๆ ร้อนๆ จิ้มกับซอสพริก รสชาติเผ็ดเค็ม มัน ความรู้สึกตอนนั้นมันพิเศษและอร่อยมาก

วันนี้ไม่ได้ใช้วิธีทอดนํ้ามันเยอะ ถึงจะเป็นคนชอบอาหารทอดมาก ๆ เพราะขอสารภาพว่าไม่อยากทอดอาหารในครัว ก็ขี้เกียจทำความสะอาด และวันนี้ไม่ได้ใช้เบคอนนะคะ เพราะไม่มีอยู่ในตู้เย็นเลย ใช้หมูสามชั้นธรรมดา ๆ ก็เลยต้องมีการปรุงรส เติมซอส เล็กน้อย จะได้ไม่ต้องหาซอสจิ้ม อ้อ หมูทอดสอดไส้เห็ดเข็มทองสูตรนี้ทำใส่เบนโตะได้นะคะ เพราะกินเย็น ๆ ก็ยังอร่อย

เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตรหมูทอดสอดไส้เห็ดเข็มทอง (Golden Mushroom Wrapped in Pork) ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะ และโคชิดีกว่า อร่อยน้า 
ส่วนผสม
เห็ดเข็มทอง 200 กรัม 
หมูสามชั้นสไลซ์บาง 200 กรัม 
แป้งมัน
นํ้ามันพืช 2/3 ช้อนโต๊ะ
สาเก 1 ช้อนโต๊ะ 
มิริน 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีิอิ้ว 1.5 ช้อนโต๊ะ 
นํ้าตาล 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดใหม่เล็กน้อย

วิธีทำ
1. ตัดโคน และล้างทำความสะอาดเห็ดพักให้สะเด็ดนํ้า แบ่งเห็ดเข็มทองเป็นช่อเล็กๆ แล้วใช้หมูสามชั้นพันให้รอบ 
2. โรยแป้งมันบางๆ ให้ทั่ว แล้วโรยพริกไทยดำ


3. ใส่นํ้ามันในกระทะ แล้วใส่หมูลงจี่พอสุก เสร็จแล้วใส่เครื่องปรุงลงไป ปิดฝาประมาณ 3-4 นาทีจนเห็ดและหมูสามชั้นสุกดี


ลองทำกันดูนะคะ

ปล. หมูทอดสอดไส้เห็ดเข็มทองสูตรนี้ โพสต์ครั้งแรกวันที่ 16 ต.ค. 2013 อัพเดทครั้งที่ 1 วันที่ 6 ก.พ. 2019 ใส่รูปใหม่แต่สูตรอาหารยังเหมือนเดิมค่ะ

You Might Also Like

2 comments

  1. น่าทานจัง ยิ่งถ้าเป็นเบคอนยิ่งชอบค่ะ แจมก็เบื่อน้ำมันเยอะ ๆ เลยเลี่ยงมาใช้ "ฝาอบลมร้อน" แทนการทอด เอาน้ำมันทา ๆ อาหารแล้ว ยังมีเสียงบ่นว่าทอดอร่อยกว่า ...ก็ทำหูทวนลมซะงั้น ^^

    ReplyDelete
  2. แต่อันนี้อาจจะถูกของเค้าก็ได้นะคะ อิอิ

    ReplyDelete

My Portfolio

10 Best Bento Boxes & Accessories