เท็ดดี้แบร์ เบนโตะ (Teddy Bear Satsuma Age Bento)

Tuesday, October 01, 2013


ห่างหายจากการทำ Charaben ไปนานอย่างไม่น่าอภัย เริ่มต้นเดือนตุลา ต๊ะตั้งใจมากว่าจะทำเบนโตะน่ารักๆ อย่างนี้ (?) อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง 555 ไม่เยอะเลยนะ แต่กิจกรรมทำเบนโตะกุ๊กกิ๊กแบบเนี่ยใช้เซลล์สมองเปลืองพอๆ กับสอนการบ้านเลขของลูกเลยเชียว ที่สำคัญพวก Character เนี่ย ต๊ะรู้จักน้อยมากๆ เลย อย่างดารา Sanrio เนี่ย ต๊ะรู้จักจริงๆ มีแค่คิตตี้จังเท่านั้นเอง (อายเหมือนกันนะคะ) 

ที่จริงวันนี้ต๊ะตั้งใจจะทำ Rilakkuma Bear   แต่ด้วยความที่ไม่ได้มีตัวอย่างดูก่อนทำ แล้วไม่หาข้อมูลก่อนอีกต่างหาก ออกมาแล้วไม่เหมือนอย่างแรง โดยเฉพาะตรงช่วงจมูก แต่มันก็ยังดูเป็นหน้าของหมีอยู่นะ ในบรรดาหมีทั้งหมดที่รู้จักต๊ะว่าเหมือน Teddy Bear มากที่สุด เอาเป็นว่าเป็น Teddy Bear Bento แล้วกันนะคะ

หน้าของ Teddy Bear ทำจากลูกชิ้นปลาที่เรียกกันว่าซัตสึมะอาเกะ Satsuma Age( 薩摩揚げ ) เป็นลูกชิ้นสัญชาติญี่ปุ่นที่ต๊ะชอบมากอย่างนึง ถึงจะทำจากปลาแต่ก็เหนียวหนึบ เด้ง และหอมนํ้ามันงา อร่อยไร้กลิ่นคาว ในกรุงเทพซื้อหากันได้ที่ฟูจิซุปเปอร์ค่ะ

ต๊ะใช้เส้นสปาเก็ตตี้ดิบในการเชื่อมหูกับหน้าของหมีค่ะ ซึ่งใช้ดีกว่าไม้จิ้มฟันเยอะค่ะ แถมตอนจะกินก็กินได้เลย เส้นสปาเก็ตตี้จะนุ่มลงเมื่อถูกความชิ้นค่ะ นอกจากนี้ก็มี ครีมโคโรเกะปู ที่ทำแล้วแช่แข็งเก็บไว้ เวลาจะใส่เบนโตะก็แค่เอาไปอุ่นให้ร้อนเท่านั้นเองค่ะ

ลองทำกันดูนะคะ

You Might Also Like

0 comments

My Portfolio

10 Best Bento Boxes & Accessories