เทศกาลดอกฟูจิ คาเมอิโดะ (Kameido)

Thursday, May 15, 2014


ถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายเมษาหรือต้นพฤษภาแล้วนึกไม่ออกว่าจะมาดูดอกอะไรดี แนะนำดอกฟูจิ หรือดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ดอกไม้ดอกเล็กสีม่วง เวลาบานบานเป็นช่อยาว คล้ายๆ ดอกกล้วยไม้ดอกเล็กๆ แต่นอกจากสีม่วงแล้วก็ยังมีสีขาว สีชมพู ช่อดอกที่สมบูรณ์หน่อยเวลาบานจะยาวลากพื้นเลยทีเดียว 

ถ้ามีญี่ปุ่นแล้วที่ที่ชมดอกฟูจิสวยที่สุดน่าจะเป็น"สวนดอกไม้อาชิคางะ" (Ashikaga Flower Park) ที่โทชิกิ แต่ถ้ามาเที่ยวแต่โตเกียวแบบเน้นๆ ไม่ได้ไปที่ไหนต๊ะแนะนำศาลเจ้าคาเมอิโดะ (Kameido)ค่ะ ต๊ะจะไม่โม้หรอกนะคะว่ามันสวยเหมือน หรือสวยกว่า เพราะศาลเจ้าไม่ใช่สวนดอกไม้ มีดอกไม้บานบ้างแต่พื้นที่จำกัด และก็อาจไม่ได้มีทีมงานดูแลจริงจังอะไรถ้าเทียบกับสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ อีกอย่างต้นไม้ที่โตเกียวส่วนมากจะไม่ใหญ่โตเท่าต่างจังหวัด เพราะโดนระเบิดเสียหายหมดช่วงสงครามโลกจะมีย่านที่ต้นไม้ใหญ่มีเยอะบ้างก็จะเป็นยานากะ ย่านเก่าแก่ในโตเกียวที่เป็นจุดชมซากุระบาน


ถึงต้นฟูจิที่นี่จะไม่ได้ใหญ่โตมาก แต่ที่นี่ก็ถือว่าเป็นจุดชมดอกฟูจิที่สวยที่สุดในโตเกียวแล้ว


นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเทศกาลออกร้านค้า บรรยากาศคึกคักมากเลยค่ะ

ร้านนี้ขายโอโคโนมิยากิ 
ปลาอาหยุย่างเกลือ


แล้วร้านสุดท้ายที่ถ่ายมาขายช็อกโก บานาน่า แต่ที่จริงมีร้านมากกว่า 30 ร้าน ถ่ายมาน้อยค่ะ เพราะคนเยอะมาก ๆ 


ปิดท้ายกันด้วยรูปดอกไม้สวยๆ ดีกว่านะคะ เผลอเน้นเรื่องกินตลอดเลยต๊ะเนี่ย ดอกฟูจิเป็นดอกไม้ที่ค่อนข้างบอบบาง กะเวลาบานเต็มที่ยากกว่าดอกไม้อื่น เวลาฝนตกลมแรงบางทีร่วงเกือบหมดต้น ที่ต๊ะมีรูปแบบบานเต็มได้ก็อาศัยว่าบ้านอยู่ไม่ห่างจากที่นี่ ถ้ามาแล้วไม่เจอวันที่บานเต็มก็อย่าคิดว่าเสียเที่ยวนะคะ ศาลเจ้าก็เงียบสงบ อาหารก็อร่อย ใกล้กันก็มีดองกี้ สาขาคาเมอิโดะที่คนไม่เยอะ ช้อปได้สบายกว่าสาขาอื่น

มาเที่ยวโตเกียวช่วงเมษา พฤษภา มาดูดอกฟูจิกันนะคะ

You Might Also Like

2 comments

  1. Oh my goodness, what a beautiful Japanese wisteria. All those food looks make me homesick.

    ReplyDelete

My Portfolio

10 Best Bento Boxes & Accessories