บัตเตอร์โทสต์ ขนมปังอบเนยแบบง่าย (Butter Toast)

Wednesday, February 15, 2023

 

ก่อนนอนวันนี้แวะเอาเมนูบัตเตอร์โทสต์ เมนูแสนอร่อยจากโชคุปังมาฝากนะคะ วิธีการทำไม่ยุ่งยากจริง ๆ ค่ะ บั้งขนมปังแล้วเอาเข้าเตาอบ เสร็จแล้วทาเนยเค็ม ง่าย ๆ เลยค่ะ แต่ต๊ะจะบอกว่ามันอร่อยมาก เตาอบจะให้ความร้อนทั่ว เร็ว และสีสมํ่าเสมอ เป็นหนึ่งในวิธีทำบัตเตอร์โทสต์ที่ดี และเร็วที่สุด ที่บ้านต๊ะชอบกันมาก และต๊ะหวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบกันนะคะ

วันนี้ต๊ะใช้โชคุปังของยามาซากินะคะ เป็นขนมปังขาวสไลซ์หนา 2 ซม. ก็เป็นความหนาที่สุดที่มีวางขายทั่วไปนะคะ ถ้าอยากได้หนากว่านี้ก็จะต้องซื้อหรืออบเอง แล้วค่อยสไลซ์หนา ๆ เอา เหมือนชิบูย่าโทสต์ ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันนะคะ แต่วันนี้อยากนำเสนอเมนูง่าย ๆ เลยขอใช้ขนมปังที่หาซื้อได้ทั่วไปนะคะ คือต๊ะกำลังจะปลดประจำการเตาอบที่บ้าน เตาใหม่กำลังจะมาส่งพรุ่งนี้แล้ว ตอนนี้ก็อยู่ในโหมดเตรียมทำความสะอาดเตา เพื่อส่งทิ้งนะคะ ต๊ะก็จะวุ่น ๆ นิดนึง เอาของง่ายแต่อร่อยมากมาฝากกันก่อนนะคะ

เอาล่ะค่ะ ตามมาดูสูตรบัตเตอร์โทสต์ ขนมปังอบเนยแบบง่าย ๆ ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะและโคชิดีกว่า อร่อยน้า

ขนมปังอบเนย

ส่วนผสม

ขนมปัง 1 แผ่น หนาประมาณ 2 ซม.

เนย (เนยเค็มอร่อยกว่าเนยจืดนะคะ) หรือน้ำมันมะกอกปริมาณตามชอบ

วิธีทำ

1. บั้งขนมปังให้เป็นลายทะแยง อบขนมปัง 230 องศาเซลเซียส ประมาณ 4-5 นาที
2. ทาเนยให้ทั่วหน้าขนมปัง

3. หั่นขนมปังเป็นชิ้นพอคำ เสิร์ฟได้ค่ะ

☝สำหรับขนมปังที่หนาเท่ากันแต่แช่แข็ง อบที่ 200 ประมาณ 13-15 นาที ไม่ต้องวอร์มเตาก่อนนะคะ สำหรับขนมปังแซนด์วิชที่หนาประมาณ 1 ซม. อบที่ 200 ประมาณ 3-4 นาที😊 เครื่องปรุงและส่วนผสมอาหารญี่ปุ่นต่าง ๆ ซื้อหากันได้ที่ Nipponkitxhenplus ค่ะ
😊 ฝากกดไลค์และติดตามเพจ Nipponkitchen นะคะ

You Might Also Like

0 comments

My Portfolio

10 Best Bento Boxes & Accessories