แซนวิชไข่เบนโตะ (Egg Sandwich Bento)

Thursday, May 09, 2013


หลังจากโคชิเข้าโรงเรียนประถมต๊ะก็ไม่ค่อยมีโอกาสจะทำเบนโตะให้ลูกเท่าไหร่ เพราะเด็กๆ เข้าโรงเรียนประถมทุกคนต้องกินอาหารกลางวันที่โรงเรียนจัดให้ จะมียกเว้นบ้างถ้าเด็กแพ้อาหารหลายอย่างมากมายจริงๆ ถึงจะสามารถเอาเบนโตะไปกินที่โรงเรียนได้ เวลาที่จะทำเบนโตะให้ลูกก็จะมีแต่วันที่ไปทัศนศึกษา และวันแข่งกีฬาเท่านั้นเอง คนเป็นแม่เลยสบายแฮ มีเวลาว่างเยอะขึ้นเลย 

วันนี้เป็นเบนโตะสำหรับไปทัศนศึกษาข้างในใส่อาหารไม่กี่อย่าง (มีเวลาเตรียมได้เท่านี้เอง) ในกล่องนี้มีไก่คาราอาเกะ บล็อคโคลี่ลวก มะเขือเทศสด  แซนวิซไข่ และคามาโบโกะรูป Rilakkuma bear  แซนวิซไข่สไตล์ญีปุ่นนี่มีส่วนผสมไม่กี่อย่าง ทำก็ง่าย ใชัเวลาไม่นาน ที่สำคัญเด็กๆ ชอบมากค่ะ 

เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตรแซนวิซไข่ที่ต๊ะทำใส่เบนโต๊ะให้โคชิดีกว่า อร่อยน้า 

ส่วนผสม 
ไข่ไก่ต้มสุก 2 ฟอง 
มายองเนสญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือและพริกไทยนิดหน่อย 
ขนมปังแซนวิซ 

วิธีทำ
1. สับหรือบดไข่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วผสมรวมกับมายองเนส เกลือ และพริกไทย เสร็จแล้วตักใส่ขนมปัง แล้ววางขนมปังอีกแผ่นทับลงไป ตัดขนมปังเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ เสร็จแล้วล่ะค่ะ 

ปาร์ตี้ไอเดีย 
แซนวิซสูตรนี้ยังเหมาะจะเป็นอาหารว่าง หรืออาหารสำหรับปาร์ตี้ด้วยนะคะ ถ้าเป็นปาร์ตี้สำหรับเด็กๆ ลองตกแต่งแซนวิซไข่ให้เป็นรูปสัตว์ต่างๆ ดูนะคะ รับรองเรียกรอยยิ้มจากเด็กๆ ได้แน่นอนค่ะ ลองทำกันดูนะคะYou Might Also Like

0 comments

My Portfolio

10 Best Bento Boxes & Accessories