มื้อเย็นแสนอร่อยที่ร้านอาหารไทย (Bangkok Orchid Thai Restaurant)

Wednesday, November 02, 2016

เป็นครั้งที่ 2 หลังจากย้ายมาอยู่ญี่ปุ่นที่ได้มีโอกาสกินอาหารไทยแบบเป็นเรื่องเป็นราว คือมีกับข้าวหลายอย่าง มีแกง มีผัด มีทอด แบบว่าครบเครื่องมาก แล้วร้านอาหารนี้เป็นร้านอาหารไทยร้านแรกในโตเกียวที่ได้รับเลือกให้ลง Michelin Guide Tokyo 2016 และ 2017

ขอเริ่มกระบวนการรีวิวร้านจากเมนุูแรกเลยนะคะ จานบนเป็นผัดไทยค่ะ รสชาติอ่อนกว่าผัดไทยที่เมืองไทยเล็กน้อย เพราะโดยปกติแล้วร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นจะใส่นํ้ามะขามเปียกได้น้อยกว่า แต่นอกเหนือจากนั้นก็ถือว่ารสชาติใช้ได้ เส้นเหนียวนุ่ม กุ้งสดมาก 

จานต่อมาเป็นตัมยำกุ้งนะคะ เมนูออกจะธรรมดาหน่อย แต่สำหรับคนไกลบ้านมันพิเศษมากค่ะ ต้มยำกุ้งหม้อนี้ไม่ใส่เห็ดฟาง ใส่เห็ดออรินจิแทน ซึ่งต๊ะโอเคนะ เพราะถ้าใส่เห็ดฟางก็ต้องเป็นแบบกระป๋องซึ่งไม่อร่อยเลย รสชาติค่อนไปทางเปรี้ยว ไม่มีกลิ่นหอม เพื่อนที่มาด้วยกันติงนิดหน่อยว่าน่าจะเผ็ดหวานกว่านี้ แต่ต๊ะว่าอร่อยแล้วค่ะ ต้มยำกุ้งแบบชาวบ้านๆ รสจะเปรี้ยวจี๊ดไม่เหมือนตัมยำเมืองกรุงที่ออกจะหวานมันหน่อย เป็นตัมยำแบบที่ต๊ะเคยกินสมัยเด็กๆ ว่าแต่อยากได้กุ้งแม่นํ้าตัวโตๆ มาใส่จัง


จานต่อมาปอเปี๊ยะกุ้ง ด้านในเป็นกุ้งบดนะคะ หางที่เห็นแค่ประดับ นํ้าจิ้มมีสองรสออกหวาน กับเผ็ดหวาน จานนี้ต๊ะว่าก็อร่อยพอใข้ ไม่ใช่เมนูโปรด ที่สั่งมาเพราะว่ามีเด็กๆ มาด้วยเท่านั้นเอง

จานต่อมาเป็นยำอะโวคาโดรสชาติจัดจ้าน และเมนูนี้เป็นเมนูที่ทำให้ร้านนี้น่าสนใจ ทางร้านเอาส่วนผสมที่มีในญี่ปุ่นมาใ่ส่ลงไปในอาหารไทย จริงๆ ภาพเบลอมากแต่ต๊ะอยากให้ลองจริงๆ นอกจากยำแล้วเท่าที่ต๊ะเห็นก็มีแกงเขียวหวานอะโวคาโดอีกหนึ่งอย่าง ต้องลองนะคะ อันนี้เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วเบื่ออาหารญี่ปุ่นหรือคิดถึงอาหารไทยขึ้นมา เพราะถ้าสั่งเมนูพื้นๆ อย่างผัดไทยจะอดเปรียบเทียบกับผัดไทยที่เมืองไทยไม่ได้ สู้มาชิมเมนูใหม่ๆ ดีกว่านะคะ 
 แต่นแต้น ปิดท้ายที่ของหวาน แต่ไม่ใช่ทางร้านทำนะคะ เป็นเค้กจากร้านใกล้ๆ เนือเค้กเนียนกริบ หอมหวาน อร่อยมาก

การเดินทาง ร้านตั้งอยู่ใกล้สถานี Shinkoiwa นะตะ ออกจากสถานีเดินเข้าประมาณ 6 นาทีค่ะ ตั้งอยู่ในซอยร้านค้าที่เรียกว่าโชเต็นไก เดินตรงเข้ามาประมาณ 10-15 ช่วงตึก หาไม่ยากค่ะ 

Update

ต๊ะมีโอกาสได้กลับไปร้านอีก 2-3 ครั้ง เพื่อลองชิมเซ็ตอาหารกลางวันของร้านนะคะ ในช่วง 11.00 -15.00 น. ร้านจะบริการเซ็ตอาหารกลางวันราคาประหยัด มีอาหารจานหลัก 1 ออเดิฟ 3 ขนมหวาน 1 และชาตะไคร้ ในราคาแค่ 970 เยน ซึ่งไม่แพงเลยสำหรับญี่ปุ่น ถ้าผ่านไปผ่านมาทางนั้นก็ลองแวะดูนะคะ

 ออเดิฟมียำวุ้นเส้น ถุงทอง ต้มยำไก่นํ้าใส

 จานหลักเป็นทะลผัดผงกะหรี่ค่ะ ไม่ว่าจะหัดทำกี่ีรอบก็ไม่ได้ซอสเนียน ๆ แบบนี้ ถ้าอยากสมหวังต้องมาที่ร้านเท่านั้นที่อยู่ 
ฺBangkok Orchid 2F, Masuya Bldg, 1-51-1 Shinkoiwa, Katsushika-ku, Tokyo

You Might Also Like

0 comments

My Portfolio

10 Best Bento Boxes & Accessories